K-POP

ข่าวบันเทิงไอดอลเกาหลี วงบอยแบนด์และวงเกิร์ลกรุ๊ป

K-POP YG Entertainment

Bigbang บิ๊กแบง

Bigbang บิ๊กแบง เป็นบอยแบนด์เกาหลีใต้ สังกัดค่ายวายจีเอ็นเตอร์เทนเมนต์ โดยเป็นบอยแบนด์​ที่มีฉายาว่า King of K-pop และ ประกอบด้วยสมาชิกจำนวน 5 คนคือ จี-ดรากอน, ท็อป, แทยัง ,ซึงรี , แดซอง และเมื่อไม่นานมานี้ซึงรี ประกาศยุติกิจกรรมในอุตสาหกรรมบันเทิงเมื่อวันที่ 11 มีนาคม ค.ศ. 2019 ทำให้ปัจจุบัน Big bang มีสมาชิกเหลืออยู่เพียง 4 คน

Bigbang

บิกแบงเป็นวงดนตรีที่ประสบความสำเร็จเกี่ยวกับท่าเต้นมากที่สุดวงหนึ่งของทวีปเอเชียและได้รับการขนานนามว่าเป็น “Revolutionary Group of Hallyu Wave”ที่มีแนวดนตรีเป็นเอกลักษณ์ของตนเองเมื่อเปรียบเทียบกับวงดนตรีเกาหลีอื่นๆ พวกเขายังนับว่าเป็นผู้นำบอยกรุ๊ปของ Hallyu อันเนื่องมาจากความสำเร็จและมีอิทธิพลที่ยิ่งใหญ่ ตั้งแต่พวกเขาเปิดตัวครั้งแรก บิกแบงยังประสบความสำเร็จในหลายๆ ซิงเกิล, และอัลบั้มเพลง ถึงแม้ว่าอัลบั้มเต็มชุดแรก บิกแบง วอรูม. วัน (BigBang Vol. 1) จะยังไม่ถูกใจแฟนเพลงเท่าไหร่รักเนื่องจากพวกเขาพยายามจะให้เป็นแนวเพลงแบบฮิอฮอปและอาร์แอนด์บีร่วมสมัย

ต่อมาพวกเขาก็ประสบความสำเร็จจากอัลบั้มชนิดอีพีอัลบั้มแรกคือ ออลเวย์ส (Always) ในปี 2007 เกือบจะครบ 1 ปีที่ออกอัลบั้ม เพลงในอัลบั้มอย่าง ลายส์ (Lies) ก็ฮิตติดอันดับ 1 ในหลายชาร์ตเพลงเป็นเวลา 7 สัปดาห์ติดต่อกัน ตั้งแต่ชื่อเสียงของ Seo Taji และ Boys บิกแบงก็เป็นกลุ่มมือใหม่วงแรกที่อยู่เป็นอับดับหนึ่งเป็นเวลานาน 1 เดือน ในปีเดียวกันบิกแบงได้รับรางวัล เอ็มเน็ต อาเซียน มิวสิก อวอร์ดส (Mnet Asian Music Awards) สาขา “Song of the Year Award” จากเพลง Lies

Bigbang

ต่อมาอัลบั้ม ฮอต อิชชิว (Hot Issue) และ สแตน อัพ (Stand up) ก็ประสบความสำเร็จเช่นเดียวกัน เพลงที่ฮิตอันดับ 1 คือ ฮารุ ฮารุ (Haru Haru) และ ลาร์ส แฟร์เวลล์ (Last Farewell) หลังจากที่พวกเขาได้รับรางวัล “ศิลปินแห่งปี” จากเอ็มเน็ต อาเซียน มิวสิก อวอร์ดส และจากโซล กาโย แดซัง อวอร์ด (Seoul Gayo Daesung Awards) ไปแล้ว ทางกลุ่มก็ได้ขยายพื้นที่ออกไปยังประเทศญี่ปุ่น โดยออกหลากหลายมินิอัลบั้มและออกอากาศเป็นแบบซิงเกิลหลายเพลง แต่พวกเขาก็ยังไม่ได้รับการส่งเสริมที่ยิ่งใหญ่พอจนกระทั่งปีต่อมาพวกเขาได้ออกซิงเกิลแรก มาย ฮีฟเว่น (My Heaven) เป็นภาษาญี่ปุ่น นับแต่นั้นมาบิกแบงก็ประสบความสำเร็จในประเทศญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก บิกแบงจึงกลายเป็นวงดนตรีเกาหลีวงแรกที่ได้รับรางวัล เบสท์ นิวคัมเมอร์ จากสถานีออกอากาศทางเคเบิลทีวีแห่งญี่ปุ่น

เมื่อไม่กี่ปีมานี้ สมาชิกบางคนในวงได้แยกตัวไปทำอัลบั้มเดี่ยว แท ยัง และ จี-ดรากอน ออกอัลบั้มเดี่ยว ในขณะที่ ท็อป, แดซัง และซึงรี ได้ไปแสดงละคร มิวสิกวิดีโอ และร่วมรายการวาไรตี้ต่างๆ

บิ๊กแบงเป็นเป็นตัวแทนของทวีปเอเชียแปซิฟิคที่ชนะรางวัล MTV Europe Music Awards สาขา Best Worldwide Act ที่กรุงเบลฟาสต์ ไอร์แลนด์เหนือ นอกเหนือจากวงควีนซึ่งเป็นวงดนตรีที่ไม่ได้มาจากทวีปอเมริกาเหนือและยังเป็นวงดนตรีจากทวีปเอเชียวงแรกที่ได้รับรางวัลนี้

G-Dragon

G-Dragon
G-Dragon
G-Dragon

ชื่อในวงการ : G-Dragon
ชื่อจริง : Kwon Ji Yong (권지용) (Yong ในภาษาเกาหลี แปลว่า มังกร)
ตำแหน่ง : หัวหน้าวง / แรปเปอร์ /
วันเกิด : 18 สิงหาคม ค.ศ. 1988

กรุ๊ปเลือด : เอ
ส่วนสูง : 170 น้ำหนัก : 54kg
สมาชิกในครอบครัว: พ่อแม่และพี่สาว
Specialty : Rapping, Dancing, Beat Boxing, การเขียน, ร้องเพลง, ภาษาจีน, และภาษาอังกฤษ

 • บุคลิกภาพ : เขาสวยสดใส … เมื่อเขาเงียบเขาจะเงียบมาก เขาLightens อารมณ์มาก ที่พระองค์ทรงนำกลุ่ม ความรู้สึกของพระองค์เป็นอย่างรวดเร็วและมีความนับถือตนเองสูงและชอบที่จะโดดเด่น
 • ชอบ : แฟชั่น, การแสดง, ทำอาหาร, กรอบโดนัท, สุนัข, รถยนต์, วาด’มันคือดาวหรือโครงกระดูก’หนังสือ , ดูการ์ตูนและเขาเอง :. ประสบการณ์ที่ผ่านมาเขาอยู่ในโรงเรียนประถมศึกษาที่เขาอยู่ในBoBoBo. เมื่อในปี 2001 เขาอยู่ในฮิปฮอปของเกาหลีเฟล็กซ์
 • แนะนำใน : — แรกอัลบั้มของเพอร์รี่ — แรกอัลบั้มของ Lexy –ครอบครัว YG 2002 ครั้งที่ 2 อัลบั้ม, โปรแกรมเบสบอล YMCA, — Swi.T’s อัลบั้มแรก. ของ Se7en — วันที่ 1 และที่ 3 อัลบั้มแรกของ Wheezing — อัลบั้ม Wu ‘s 1st Masta — อัลบั้ม — เป็น YG ในครอบครัว ONE คอนเสิร์ตการศึกษา: Seoul Korean Traditional Arts Middle & High School
 • เดบิวท์ : DaeHanMinGook Hip Hop Flex 2001

จี-ดรากอน เป็นหัวหน้าวง Bigbang ที่แฟนๆรู้จักในนาม GD หรือ G-dragon เขาเด็กฝึกหัดในสังกัดวายจีมาตั้งแต่อายุ 12 ปี เคยร่วมแสดงกับศิลปินรุ่นพี่ในค่ายทั้งในอัลบั้มและในงานคอนเสิร์ตมากมาย เขาเป็นศิลปินอีกหนึ่งคนที่แรพได้เก่งมากๆ นอกจากนี้ความสามารถในฐานะนักร้องแล้ว เขายังสามารถแต่งเพลงเองได้อีกด้วย โดยในซิงเกิ้ลแรกที่ออกมา This Love และ We belong together จียงเองได้ร่วมแต่งเนื้อร้องกับท็อปเพื่อนร่วมวง

TOP

T.O.P
T.O.P
T.O.P

ชื่อในวงการ : T.O.P
ชื่อเก่าในวงการ : Tempo (템포)
ชื่อจริง : Choi Seung Hyun (최승현)
ตำแหน่ง : แรปเปอร์
วันเกิด : 4 พฤศจิกายน ค.ศ. 1987
กรุ๊ปเลือด : บี
ส่วนสูง : 180 ซม.
น้ำหนัก : 65
สมาชิกครอบครัว : พ่อ แม่ และพี่สาว

 • บุคลิกภาพ : เขาพูดดีและเขาเป็นปากแข็งมาก เขาชอบที่จะเป็นผู้นำของสิ่งต่างๆและพูดความคิดของเขา ขี้อาย และเขาคิดว่าเขาน่ารัก
 • ชอบ : การแสดงละคร, ดนตรี, การออกแบบและแฟชั่น :. นักดนตรีที่เขาชื่นชอบ, Omarion Usher, Jay – Z, และ B2K
 • ที่ผ่านมาประสบการณ์ : KBS เราชอบวิทยุ เขาชนะการต่อสู้ rap; 2003 การปฏิบัติอยู่ในกังนัมสโมสรใน; 2002 ~ 2005 ทำกับ STARZ; 2004การศึกษา : Seoul Art College (Majoring in Musical)

ท็อป ทำหน้าที่เป็นคนร้องแร็ปคู่กับจี-ดรากอนในโทนเสียงต่ำ เขาเป็นอีกหนึ่งสมาชิกในวงที่มีความสามารถด้านการแต่งเพลงและบีทบ็อกซ์ ก่อนหน้าที่จะเดบิวท์เป็นศิลปินในนาม Big bang ท็อปเคยร้องเพลงใต้ดินมาก่อน โดยใช้ชื่อว่าเทมโปคู่กับศิลปินรุ่นพี่ชื่อเอ็นบีเค นอกจากนี้เขายังมีผลงานการแสดงมากมาย เช่น IRIS, 71 into the fire และ I am you teacher

Taeyang

Tae Yang
Tae Yang
Tae Yang

ชื่อในวงการ : Tae Yang
ชื่อเก่าในวงการ : Young Bae Taekwon (동영배)
ชื่อจริง : Dong Young Bae (동영배)
ตำแหน่ง : นักร้องเสียงหลัก นักเต้นนำ
วันเกิด : 18 พฤษภาคม ค.ศ. 1988
กรุ๊ปเลือด : เอบี
ส่วนสูง : 170
น้ำหนัก : 56kg
สมาชิกครอบครัว : พ่อแม่และพี่ชาย
Specialty : Rapping, Dancing, Beat Boxing, Singing, & Languages (ญี่ปุ่นและจีน)

 • งานอดิเรก : ทำสวน, ฟังเพลง, และดูทีวี
 • บุคลิกภาพ : การทุกอย่างของเขาที่ดีที่สุดในกว่า achiever ไม่ชอบที่จะต่อสู้เขาพูดเกี่ยวกับปัญหาของเขากับฝ่ายตรงข้าม เขาฟังคุณอย่างดีและคิดเกี่ยวกับสิ่งที่เขาจะไปพูดก่อนที่เขาจะบอกว่าชอบอะไร
 • แทยังชอบ :, ฤดูร้อน, เสื้อผ้า, เกมส์, และ mangas.
 • ที่ผ่านมาประสบการณ์ : ตั้งแต่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 เขาไปเรียนการแสดง Auditioned สำหรับเพลงวิดีโอของ JinuSean อยู่ในวิดีโอเพลง A – Yo JinuSean เป็นมินิ JinuSean. Auditioned สำหรับ YG หลังการประชุม

แทยัง ทำหน้าที่ร้องนำให้กับวง เขาเป็นสมาชิกอีกหนึ่งคนที่เป็นเด็กฝึกหัดของค่ายวายจีมาก่อน เช่นเดียวกับจี-ดรากอน มีประสบการณ์ทำงานร่วมกับศิลปินรุ่นพี่ในค่ายเดียวกันมาอย่างมากมาย เดิมใช้ชื่อในวงการว่า YB แท-ควอน (YB Taekwon ) ในช่วงที่เป็นเด็กฝึกหัดของค่าย แทยังนั้น มีหน้าที่เดินสายร้องแรพ แทนศิลปินรุ่นพี่ที่ไม่ว่างขึ้นเวทีหรือไปต่างประเทศ

Daesung

Bigbang
Bigbang
Bigbang

ชื่อในวงการ : Dae Sung (대성) ; D-Lite
ชื่อจริง : Kang Dae Sung (강대성)
ตำแหน่ง นักร้องนำ
วันเกิด : 26 เมษายน ค.ศ. 1989
กรุ๊ปเลือด : โอ
ส่วนสูง : 173cm
น้ำหนัก : 62kg
การศึกษา : โรงเรียนมัธยม KyeongIn
งานอดิเรก : ร้องเพลง

 • บุคลิกภาพ : สดใสเสมอจะดีที่สุดในทุกอย่างของเขาเมื่อเขารอบ ๆ คนอื่น ๆ เขา lightensอารมณ์
 • ชอบ : การเคาะ, ตีกล่อง, และการหล่อเย็น
 • นักดนตรีที่เขาชื่นชอบ : อัชเชอร์ omarian,, Ne – Yo, และ Wheesung

แดซอง ทำหน้าที่เป็นนักร้องนำอีกคนให้กับวง และยังเป็นนักแสดงที่ทุกคนรู้จักกันดีในนาม ดี-ไลต์ (D-Lite) เขามีผลงานเดี่ยวออกมาหลายเพลงรวมถึง การเข้าร่วมแสดงละครเพลง musicals, ในเรื่อง “What’s up” และเป็นพิธีกรหลักให้กับรายการวาไรตี้ แฟมิลี่เอ้าท์ติ้ง Family Outing และรายการทอล์คโชว์ไนท์อาฟเตอร์ไนท์ (Night after Night)

Seungri

Bigbang
Bigbang
Bigbang

ชื่อในวงการ : Seung Ri (승리) ; V.I
ชื่อเก่าในวงการ : V & Victory
ชื่อจริง : Lee Seung Hyun (이승현)
ตำแหน่ง: นักร้องเสริม นักเต้นหลัก
วันเกิด : 12 ธันวาคม ค.ศ. 1990
กรุ๊ปเลือด : เอ
ส่วนสูง : 174cm
น้ำหนัก : 57kg
สมาชิกครอบครัว : พ่อแม่และพี่สาวน้อง

 • Specialty : ร้องเพลงเต้นรำและ Choreographing
 • Personality : Very strong, สำหรับสมาชิกที่อายุน้อยที่สุดของกลุ่มที่เขาเป็นผู้ใหญ่น่ารัก, เพราะกรุ๊ปเลือดของเขาคือเขาเป็นขี้อายมากและช่วยให้สิ่งต่างๆมากมายกับตัวเอง

ซึงรีเป็นน้องเล็กของวงบิ๊กแบง หรือที่เรามักเรียนกันว่า ‘มักเน่’ แปลว่า คนเล็ก ทำหน้าที่ร้องเสริม และเต้นหลัก ซึงรีเป็นที่รู้จักจากความสามารถในการเต้น เขาเคยเข้าร่วมในรายการ Battle Shinwha รายการที่ค้นหาชินฮวารุ่นที่2 แต่ถูกคัดออกไปก่อน แต่ด้วยความที่ซึงรีนั้นเต้นเก่งมากๆ ประธานยางฮยอนซอกของวายจีจึงเห็นแวว รับตัวเข้ามาฝึกหัดในสังกัดวายจี เพราะเชื่อว่าซึงรีอายุยังน้อย และยังไม่เคยได้รับการฝึก ถ้าได้รับการฝึกฝนจะต้องทำได้ดี

ประวัติก่อตั้งวง Bigbang

ค่าย YG Entertainment เป็นค่ายเพลงที่มีชื่อเสียงทางด้านเพลงฮิปฮอป อาร์แอนด์บีของเกาหลี ได้ออดิชั่นเด็กกลุ่มหนึ่งเข้ามาฝึก ซึ่งรวมถึง จี-ดรากอน และ แท ยัง นั้นเป็นศิลปินฝึกหัดอยู่ถึง 6 ปี

ทั้งคู่เคยมีโปรเจกต์เฉพาะกิจชื่อ GDYB และเคยไป ร้องร่วมกับเซเว่นและเป็นแบ็คอัพให้กับหลายวงในวายจี จี-ดรากอนยังเป็นโปรดิวเซอร์และแต่งเพลงในอัลบั้มบิกแบงอีกหลายเพลง แท ยัง ตำแหน่งร้องนำเข้ามาเป็นศิลปินฝึกหัดวายจีตั้งแต่อายุ 12

6 ปีผ่านไปหลังจาก YG Entertainment ได้ออดิชั่นกลุ่มเด็ก ในที่สุด Yang Hyun Suk เจ้าของค่ายเพลงประกาศโครงการ Big Bang Project โดยคัดหาเด็กมาสร้างเป็นกลุ่มฮิปฮอป โดยวางสมาชิกตัวยืนไว้สองคนคือ จี-ดรากอน และ แท ยัง ส่วนการคัดเด็กที่เหลือจากรายการแนวสารคดี+เรียลลิตี้ ชื่อรายการ “Big Bang Documentary”

Bigbang

ได้มีการคัดตัวเด็กมาอีก 4 คน และจะถูกคัดออกบางส่วนเมื่อจบรายการ โดยเด็กทั้ง 6 จะถูกฝึกทุกอย่างทั้งการร้อง การเต้น การแร็ป การแต่งเพลง ภาษาเอเชียที่ 2 ฯลฯ ทุกสัปดาห์จะมีการประเมินผล ในที่สุดวันตัดสินคัดเลือกก็มาถึง Yang Hyun Suk ตัดสินใจคัดเด็กออก 2 คนคือ ซึง รี และ Sol-1 แต่ยังคงอนุญาตให้ทั้งสองคนสามารถใช้ห้องซ้อมได้

แต่จะไม่ได้รับการฝึกจากครูเหมือนเคย และในที่สุด YG ได้เรียกตัว ซึงรี และ Sol-1 กลับมาเดบิวท์อีกครั้ง และคนที่ได้รับเลือกคือ ซึงรี เหตุผลที่ ซึงรี ได้รับการคัดเลือก เพราะเขามีการพัฒนาเรื่องการร้องเพลงมากขึ้นและมีความมั่นใจในตัวเอง ในขณะที่ Sol-1 นั้น เป็นคนขี้อายเมื่อขึ้นแสดงโชว์ จึงทำให้เป็นอุปสรรคต่อการเป็นนักร้องของเขา เขาจึงไม่ผ่านการคัดเลือกในรอบนี้ แต่ถึงแม้ว่า Sol-1 จะไม่ได้รับคัดเลือกก็ยังมีแฟนคลับที่คอยสนับสนุนและให้กำลังใจเขาอยู่เสมอ โดยการทำเว็บไซต์ของ Sol-1 เพื่อให้เขาตั้งใจฝึกฝนและพัฒนาตนเองต่อไป

2000 – 2005 ก่อตั้งวง

ก่อนที่จะมีการเปิดตัวของวง สมาชิกหลายคนได้แสดงตัวต่ออุตสาหกรรมบันเทิงแล้ว หัวหน้าวง จี-ดราก้อน และนักร้องหลัก แท ยัง เป็นหนึ่งในผู้ที่ได้รับการฝึกหัดภายใต้วายจีเอ็นเตอร์เทนเมนต์ เมื่ออายุได้ 11 ปี ก่อนที่จะเข้าสู่วายจีเอนเตอร์เทนเมนต์ พวกเขาเคยเป็นนักแสดงและนายแบบเด็กมาก่อน พวกเขาได้รับการแนะนำให้รู้จักบริษัทครั้งแรกเมื่อได้รับเลือกให้แสดงเวอร์ชันเด็กในมิวสิกวิดีโอเพลง A-YO ของศิลปิน Jinusean เมื่อปี 2001 ภายหลังจากถ่ายมิวสิกวิดีโอ พวกเขาก็ตัดสินใจเข้าร่วมกับวายจีเอ็นเตอร์เทนเมนต์ตั้งแต่พวกเขาผ่านการร้องฮิปฮอปและอาร์แอนด์บี ทั้งสองได้เปิดตัวภายใต้ชื่อว่า GDYB และออก 2 เพลงภายใต้อัลบั้มวายจีแฟมิลี่

อย่างไรก็ตาม พวกเขาไม่ได้ออกอัลบั้มที่พวกเขาเป็นเจ้าของ หนึ่งในอัลบั้มที่รู้จักกันดีคือ “Unfold to Higher Place” ซึ่งแสดงกับ Perry และ Gummy ทั้งคู่ยังโดดเด่นในอัลบั้มของศิลปินค่ายวายจีอื่นๆอีก เช่น Wheesung, Gummy, Perry, Masta Wu, และ Se7en ขณะที่เป็นแร๊ปเปอร์นั้น จี-ดราก้อน ยังได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมของวายจีแฟมิลี่ต่างๆ ซึ่งวายจีแฟมิลี่ประกอบด้วย 1TYM, Perry, Masta Wu, Jinusean, Se7en และ Gummy ในเวลานั้น ถึงแม้ว่า แท ยัง เป็นคนแรกที่ได้รับการฝึกให้เป็นแร็ปเปอร์ แต่เขาก็หันไปเป็นนักร้องทันทีหลังจากที่ได้ยินว่าวายจีเอ็นเตอร์เทนเมนต์ต้องการน้องร้องหลังจากที่เปิดตัวบิกแบงแล้ว ทั้ง จี-ดราก้อน และ แท ยัง ได้จี้ทั้งในและนอกกิจกรรมของบริษัทด้วยกับจนกระทั่งการเปิดตัวครั้งสุดท้ายของพวกเขากับบิกแบง

Bigbang

ทีโอพีเคยเป็นแร็ปเปอร์ใต้ดินใช้ชื่อว่า เทมโป หนึ่งในเพลงที่ฮิตของเขาคือ Buckwild กับศิลปินที่ชื่อ เอ็นบีเค เกรย์ จี-ดราก้อน ติดต่อไปยัง ท๊โอพี เมื่อวายจีเอ็นเตอร์เทนเมนต์กำลังหาผู้สมัครเพื่อที่จะสร้างบอยกรุ๊ป ทั้งคู่ได้บันทึกการสาธิตหลายครั้งและส่งไปให้ ยัง ฮย็อน ซอค ซีอีโอของวายจีเอ็นเตอร์เทนเมนต์ ผู้ซึ่งต่อมาชวนให้ทีโอพีมาออดิชั่น อย่างไรก็ตาม เขาถูกปฏิเสธโดยถูกบันทึกว่ามีน้ำหนักและบุคลิกภาพโดยรวมที่ดูตัวใหญ่มากเกินไป อย่างไรก็ตาม หกเดือนต่อมา เขาจึงได้รับการตอบกลับจากค่ายวายจีเอนเตอร์เทนเมนท์หลังจากลดน้ำหนักแล้ว

2006 – 2007 เปิดตัวครั้งแรก

บิกแบงเปิดตัววงครั้งแรกเมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2006 ที่ยิมนาสติก อารีน่า ในโซล โอลิมปิก ปาร์ค ระหว่างการแสดงคอนเสิร์ตวายจีแฟมิลี่คอนเสิร์ตปีที่ 10

ตามมาด้วยซิงเกิลแรกของวงคือ Bigbang ประกอบด้วยเพลง We Belong Together, A Fool’s Only Tears โดยร้องร่วมกับ Park Bom, และเพลง This Love ซึ่งดัดแปลงมาจากเพลงวงร็อคอเมริกันอย่างมารูนไฟฟ์, เรียบเรียงใหม่โดยจี ดราก้อน ยอดขายซิงเกิลนี้อยู่ที่ 40,000 ชุด ซิงเกิลที่สองคือ Bigbang Is V.I.P. วางแผงเมื่อเดือนกันยายน ทำยอดขายทั้งหมดอยู่ที่ 32,000 ชุด ซิงเกิลสุดท้ายคือ Bigbang 03 ยอดขายทั้งหมด 40,000 ชุด เมื่อตอนสิ้นเดือนธันวาคม 2006 บิกแบงจัดคอนเสิร์ตครั้งแรก The Real เดือนต่อมาได้ออกอัลบั้ม Since 2007 ทำยอดขายทั้งหมดที่ 48,000 ชุดเมื่อสิ้นเดือนกุมภาพันธ์ 2007

อัพเดตข่าวบันเทิง ไอดอลเกาหลี ซีรี่ส์เกาหลี วงบอยแบนด์และวงเกิร์ลกรุ๊ป

หาเงินออนไลน์ได้ง่ายๆ แค่คลิก : PG SLOT

kpop

<< Aespa