Ferrari F8 Tributo

Ferrari F8 Tributo 2020 ใหม่ เปิดตัวในไทย ราคาเริ่ม 25,200,000 บาท

Ferrari F8 Tributo 2020 ใหม่ พร้อมขุมพลัง V8 เทอร์โบ กำลังสูงสุด 720 แรงม้า เริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วในไทย เคาะราคาเริ่มต้น 25,200,000 บาท

ในวาระฉลองครบรอบ 1 ทศวรรษของคาวาลลิโน มอเตอร์ ผู้นำเข้ารถยนต์เฟอร์รารี่อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย บริษัทฯได้ปรับโฉมศูนย์บริการครั้งใหญ่ และพร้อมเผยโฉมม้าลำพองตัวใหม่ “เฟอร์รารี่ เอฟ8 ทริบูโต้” (Ferrari F8 Tributo) สปอร์ตคาร์เครื่องยนต์วางกลาง V8 ที่ทรงพลังที่สุดในประวัติศาสตร์ค่ายเฟอร์รารี่มาให้แฟน ๆ ชื่นชมอย่างใกล้ชิด

เป็นครั้งแรกในประเทศไทยในโอกาสนี้ยังจัดแสดงไฮไลท์สุดพิเศษที่รวบรวมสุดยอดเฟอร์รารี่ระดับตำนาน ทั้งรุ่น Limited Edition และรุ่นประวัติศาสตร์ เครื่องยนต์ V8 รวม 19 รุ่น มาให้ชมเป็นขวัญตา อาทิ 288จีทีโอ รุ่นคลาสสิคที่ผลิตออกมาเพียง 272 คัน และถูกยกย่องให้เป็นหนึ่งในรถที่ออกแบบมาได้สวยที่สุดในโลก เฟอร์รารี่ sa gaming เอ็นโซ รุ่นที่นักสะสมใฝ่ฝัน ลาเฟอร์รารี่ และลาเฟอร์รารี่ อะเพอร์ต้า ไฮเปอร์คาร์ในตำนานม้าลำพอง ในวันพฤหัสบดีที่ 7 พฤศจิกายน ณ คาวาลลิโน มอเตอร์ ถ.เพชรบุรีตัดใหม่

เฟอร์รารี่ เอฟ8 ทริบูโต้ เป็นซูเปอร์คาร์รุ่นล่าสุดที่ทำตลาดต่อจาก 488 GTB ถูกติดตั้งเครื่องยนต์ V8 เทอร์โบแบบวางกลาง ความจุ 3.9 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 720 แรงม้า ที่ 8,000 รอบต่อนาที เพิ่มขึ้น 50 แรงม้า เมื่อเทียบกับ 488 GTB แรงบิดสูงสุด 770 นิวตัน-เมตร ที่ 3,250 รอบต่อนาที สามารถเร่งความเร็ว 0-100 กม./ชม. ในเวลา 2.9 วินาที ต่อเนื่องจนถึง 200 กม./ชม. ในเวลา 7.8 วินาที และทำความเร็วสูงสุดได้ 340 กม./ชม.

ดีไซน์ภายนอก

ถูกออกแบบไฟหน้ารูปทรง L-shape พร้อมไฟส่องสว่างเวลากลางวันแบบ LED แนวนอน กันชนหน้าถูกออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์พร้อม Splitter สีดำทั้งสองข้าง พร้อมทั้งออกแบบช่องดักลมข้างใหม่เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของอินเตอร์คูลเลอร์ รวมถึงพัฒนาให้มีน้ำหนักลดลงจากเดิม 40 กิโลกรัม ผลบาสสด

ดีไซน์ภายใน

ภายในห้องโดยสารถูกออกแบบแผงคอนโซลและแผงประตูใหม่ทั้งหมด โดยยังคงเอกลักษณ์ของเฟอร์รารี่เครื่องยนต์วางกลางด้านหลัง ติดตั้งระบบ HMI (Human Machine Interface) รุ่นใหม่พร้อมหน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว ติดตั้งช่องแอร์แบบกลม และพวงมาลัยพร้อมตัวควบคุมแบบใหม่

นอกจากนี้ บริษัท คาวาลลิโน มอเตอร์ จำกัด ผู้นำเข้าเฟอร์รารี่อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ยังมีการปรับโชว์รูมและศูนย์บริการขนาดร่วม 7,000 ตารางเมตร ซึ่งถือว่ามีขนาดใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ของโลก Slotxo พร้อมทั้งเพิ่มช่องซ่อมรถ (Work bay) จาก 6 ช่อง เป็น 11 ช่อง และห้อง Body shop ที่สามารถซ่อมรถให้กลับคืนสู่สภาพปกติได้เกือบ 100% ด้วยเครื่องมือวัดตัวถัง (Jig) ที่สามารถซ่อมและเชื่อมอะลูมิเนียมตัวถังให้สมบูรณ์ที่สุด ซึ่งถือเป็น Authorized Body Shop เพียง 1 ใน 4 แห่งของ Ferrari Far East นอกเหนือจากประเทศญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และสิงคโปร์

คาวาลลิโนยังได้จัดพื้นที่โรงแรมรถให้ลูกค้าสามารถฝากรถกับคาวาลลิโน เซอร์วิส รองรับรถได้มากกว่า 30 คัน เปิดแอร์ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง โดยมีช่างเฟอร์รารี่ดูแลตลอดเวลา เช่น การวอร์มเครื่องยนต์, การชาร์จแบตเตอรี่, การขยับรถเพื่อไม่ให้เกิดจุดทับของยาง และการดูแลจุดอื่นๆ ตามความแตกต่างของรถแต่ละรุ่น และตามความต้องการของลูกค้าอีกด้วย

ทั้งนี้ Ferrari F8 Tributo 2020 ใหม่ มาพร้อมการรับประกัน (Warranty) นาน 3 ปี ไม่จำกัดระยะทาง และบำรุงดูแลรักษาฟรีนาน 7 ปี

ข้อมูลจาก : PG SLOT , PG SLOT , PG SLOT , PG SLOT , สูตรบาคาร่า

เล่นสนุกแถมได้เงิน : PG SLOT , PG SLOT , PG SLOT

เว็บไซต์บันเทิง : อนิเมะ ซีรี่ย์ , ซูปเปอร์คาร์ Sa gaming