Honda NSX 2020 ซูปเปอร์คาร์ญี่ปุ่น

nsx

ฮอนด้า เอ็นเอสเอ็กซ์ (อังกฤษ: Honda NSX) หรือที่ตีตลาดภายใต้ชื่อ แอคิวรา เอ็นเอสเอ็กซ์ (อังกฤษ: Acura NSX) ในแถบอเมริกาเหนือ เป็น รถสปอร์ตสองแบบเครื่องวางกลาง (mid-engine) ผลิตโดย ฮอนด้า/แอคิวรา

จุดเริ่มต้นของเอ็นเอสเอ็กซ์ย้อนกลับไปเมื่อ ค.ศ. 1984 เริ่มจากการออกแบบ เอชพี-เอ็กซ์ (Honda Pininfarina eXperimental) ซึ่งเป็นรถสปอร์ตเครื่อง 3.0 L V6 วางกลางขับเคลื่อนด้วยล้อหลัง ฮอนด้ามีความตั้งใจพัฒนาเพื่อก้าวข้ามหรือเทียบเท่าความสามารถเครื่องยนต์ V8 ของเฟอร์รารี่ในตอนนั้น โดยเพิ่มความน่าเชื่อถือในราคาที่ต่ำกว่า แนวคิดนี้ถูกพัฒนาจนกลายเป็น เอ็นเอส-เอ็กซ์ ที่ย่อมาจาก “New”, “Sportscar” “eXperimental”,แม้หลังการผลิตจะถูกใช้ชื่อว่า เอ็นเอสเอ็กซ์

รุ่นแรก (ค.ศ. 1990 – ค.ศ. 2005)

ฮอนด้า เอ็นเอสเอ็กซ์

ฮอนด้า เอ็นเอสเอ็กซ์ถูกออกแบบโดยทีมซึ่งนำโดยหัวหน้านักออกแบบชื่อว่า มาซาฮิโตะ นากาโนะ และ หัวหน้าช่างกล ชิเงรุ อุเอฮาระ โดยได้ประโยชน์จากการออกแบบห้องนักบินของเอฟ-16 ไฟทิงฟอลคอนที่มีการใช้อากาศพลศาสตร์และการออกแบบที่ล้ำสมัยและยังได้รับคำแนะนำจากแชมป์โลกรถสูตรหนึ่งอย่าง อาอีร์ตง เซนนา ในการพัฒนาขั้นสุดท้าย

เอ็นเอสเอ็กซ์กลายเป็นรถซึ่งผลิตเป็นจำนวนมากแบบแรกที่โครงรถผลิตจากอลูมิเนียมอัลลอยทั้งหมด ขับเคลื่อนโดยเครื่องยนต์ V6 3.0 L ที่ทำจากอลูมิเนียม และยังใช้ระบบVTEC (Variable Valve Timing and Lift Electronic Control) ที่ฮอนด้าพัฒนาขึ้นในช่วงคริสต์ทศวรรษ 1980 มีแบบเกียร์ธรรมดาแบบ 5 สปีด กับแบบเกียร์ออโต้ 4 สปีด

รุ่นที่สอง (ค.ศ. 2016 – ปัจจุบัน)

ฮอนด้า เอ็นเอสเอ็กซ์

เมื่อเดือนธันวาคม ค.ศ. 2007 ฮอนด้าประกาศแผนที่จะเปิดตัวรุ่นต่อของเอ็นเอสเอ็กซ์ภายในปี ค.ศ. 2010 บนฐานการออกแบบเครื่องวางหน้า V10 ของ แอคิวรา เอเอสซีซี (Advanced Sports Car Concept) แม้รถต้นแบบจะถูกทดลองผลิต เพียงหนึ่งปีต่อมา ฮอนด้าประกาศว่าแผนการผลิตถูกยกเลิกเนื่องจากสภาพเศรษฐกิจที่ซบเซาในเดือนมีนาคม ค. ศ. 2010 ฮอนด้าประกาศเปิดตัว Honda HSV-010 GT มาแทนที่ เพื่อร่วมแข่งกันใน Japanese SuperGT Championship โดยรถคันนี้ไม่ได้ถูกผลิตเป็นรถที่สามารถขับได้บนถนนอย่างถูกกฎหมาย

รายงานว่าฮอนด้ากลับมาพัฒนารถรุ่นต่อของเอ็นเอสเอ็กซ์กลับมาอีกครั้งในเดือนเมษายน ค.ศ. 2011[6] ฮอนด้าได้ประกาศแนวคิดเอ็นเอสเอ็กซ์รุ่นที่สองในเดือนธันวาคมปีเดียวกัน และเดือนต่อมาได้เปิดตัวในงานแสดงรถนานาชาติแห่งอเมริกาเหนือ 2012 (2012 North American International Auto Show) ภายใช้แนวคิว แอคิวรา เอ็นเอสเอ็กซ์

HONDA NSX

แบบจำลองแบบที่ใช้ผลิตจริงถูกนำแสดงสามปีต่อมา ณ งานแสดงรถนานาชาติแห่งอเมริกาเหนือ 2015 เพื่อขายใน ค.ศ. 2016 แม้ใช้ชื่อเดิม ครั้งนี้ชื่อถูกแปลความหมายว่า “New Sports eXperience” ต่างจากรุ่นแรกที่ผลิตในประเทศญี่ปุ่น รุ่นที่สองถูกออกแบบและวางแผนใน เมืองแอรีส์วิลล์ รัฐโอไฮโอ ณ โรงงานผลิตฮอนด้า ออกแบบโดย Michelle Christensen และ หัวหน้าช่างกล Ted Klaus

เอ็นเอสเอ็กซ์รุ่นใหม่เป็นรถสปอร์ตระบบไฮบริด ขับเคลื่อนโดยเครื่องยนต์ V6 twin-turbo และเครื่องยนต์ไฟฟ้าสามตัว ทั้งหมดให้แรงขับเคลื่อนเกือบ 600 แรงม้า โครงทำจากอลูมิเนียม เหล็กกล้าแบบแข็งแรงพิเศษ และวัสดุอื่น ๆ ที่ให้ความมั่นคงและมีน้ำหนักเบา

รถคันแรกที่ถูกผลิตถูกประมูลโดย Barrett Jackson เมื่อวันที่ 29 มกราคม ค.ศ. 2016. Rick Hendrick เจ้าของทีม NASCAR ชนะการประมูลด้วยราคาUS$1,200,000 หรือ กว่า 39 ล้านบาท เงินทั้งหมดที่ได้จากการประมูลถูกบริจาคให้การกุศล Hendrick เป็นผู้ขับเอ็นเอสเอ็กซ์รุ่นใหม่บนถนนเป็นคนแรกในรัฐโอไฮโอเมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม ค.ศ. 2016 เอ็นเอสเอ็กซ์รุ่นใหม่ถูกขายเป็นครั้งแรกในสหรัฐอเมริกาเมื่อเดือนมิถุนายน ค.ศ. 2016

Honda NSX 2020 เพิ่มทางเลือกด้วยสีเหลือง Indy Yellow Pearl

HONDA NSX

Acura NSX 2020 ในสหรัฐอเมริกา (หรือ Honda NSX ในตลาดโลก) ถูกเพิ่มทางเลือกให้ลูกค้าด้วยสีเหลือง Indy Yellow Pearl เอาใจผู้ที่ชื่นชอบสีสันสดใสเป็นพิเศษ

หลายคนอาจคุ้นตา Honda NSX ในตัวถังสีแดง Valencia Red Pearl ซึ่งเป็นสีไฮไลท์ที่ฮอนด้าใช้โปรโมทสมัยเปิดตัวเมื่อปี 2017 ที่ผ่านมา ล่าสุด ฮอนด้าในสหรัฐอเมริกาเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้าด้วยตัวถังสีเหลือง Indy Yellow Pearl ใน Acura NSX รุ่นปี 2020 ซึ่งใกล้เคียงกับสีเหลือง Spa Yellow (หรือ Indy Yellow ในบางประเทศ) ที่ได้รับความนิยมในรุ่นปี 1997-2003 จากนั้นจึงเปลี่ยนมาเป็นสีเหลือง Rio Yellow ในปี 2004-2005 ก่อนการผลิตจะถูกยุติลง

สำหรับตัวถังสีเหลือง Indy Yellow Pearl ดังกล่าว ลูกค้าจะต้องจ่ายเงินเพิ่มเป็นจำนวน 1,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือราว 31,000 บาท เทียบกับค่าเงินในปัจจุบัน แต่ถึงกระนั้น หากลูกค้าเลือกตัวถังสีแดง Valencia Red Pearl หรือสีน้ำเงิน Nouvelle Blue Pearl ที่มีให้เลือกอยู่เดิม จะต้องเพิ่มเงินเป็นจำนวนสูงถึง 6,000 เหรียญสหรัฐฯ​ หรือราว 185,000 บาทเลยทีเดียว

nsx

สำหรับ Acura NSX รุ่นปี 2020 จะยังคงติดตั้งเครื่องยนต์ไฮบริด Sport Hybrid SH-AWD ทำงานร่วมกันระหว่างเครื่องยนต์ V6 ทวินเทอร์โบชาร์จ ความจุ 3.5 ลิตร และมอเตอร์ไฟฟ้าจำนวน 3 ตัว ให้กำลังสูงสุดอยู่ที่ 573 แรงม้า (HP) ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติแบบคลัทช์คู่ 9 จังหวะ (9DCT) ถูกประกอบขึ้นที่โรงงานในเมือง Marysville รัฐ Ohio

Acura NSX 2020 มีราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 157,500 เหรียญสหรัฐฯ หรือราว 4,850,000 บาท

หาเงินออนไลน์ได้ง่ายๆ แค่คลิก : PG SLOT

ซูปเปอร์คาร์