Lotus Exige Sport 410

Lotus เฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปีของการกำเนิดรถสปอร์ตซูเปอร์ชาร์จ Exige ด้วยการเปิดตัว Lotus Exige Sport 410 20th Anniversary กับการดีไซน์บุคลิกและสีตัวถังที่ย้อนไปสู่ Series 1 ในช่วงปี 2000 ผสมผสานทั้งความวินเทจและสมรรถนะอันล้ำสมัยบนพื้นฐานจาก Exige Sport 410 อย่างสมบูรณ์แบบ

Lotus Exige Sport 410รุ่นพิเศษ ดีไซน์ย้อนสู่ยุคปี 2000 สุดเลอค่า

Lotus 20th Anniversary ได้รับการปรับบุคลิกใหม่โดยได้แรงบันดาลใจจากดีไซน์ดั้งเดิมของ Series 1 รวมถึงติดตั้งชิ้นส่วนสีดำ อาทิ ฝากระโปรงหน้า, ท่อดักอากาศด้านข้าง, ปีกหลัง, ขอบกระจกบังลมหน้า และบังโคลนล้อหลัง และโลโก้ฉลองครบรอบ 20 ปี

ด้านสีตัวถังก็ได้นำสีดั้งเดิมจากรุ่นแรกมาให้ลูกค้าได้เลือกแบบจัดเต็ม ได้แก่ สีส้ม Chrome Orange, สีแดง Calypso Red, สีฟ้า Laser Blue รวมถึงสีเหลือง Saffron Yellow, สีเงิน Arctic Silver และสีดำ Motorsport Black

สำหรับภายในนั้นจะมาพร้อมกับการบุด้วยวัสดุหนัง Alcantara, โลโก้ 20 ปีบนแผงแดชบอร์ด, เบาะหนังปักโลโก้พิเศษ พร้อมสีเบาะ และสีชิ้นส่วนตกแต่งที่เข้ากับสีตัวถังภายนอก

ด้านออพชั่นในรุ่นพิเศษนี้ จะได้รับชุดระบบกันสะเทือนที่สามารถปรับได้ 3 ระดับ, ล้อฟอร์จสีดำ, Cruise Control, วิทยุ DAB พร้อมระบบเชื่อมต่อ Bluetooth, พวงมาลัยหุ้มหนัง Alcantara เป็นต้น

ยังคงแตกไลน์ รถสปอร์ตเวอร์ชั่นพิเศษ อย่างต่อเนื่อง ล่าสุด Lotusเผยโฉม Exige Sport 410 รุ่นใหม่พร้อมคำนิยามว่าเป็น “ที่สุดแห่งรถโปรดักชั่น”

การพัฒนา Exige Sport 410 ได้แรงบันดาลใจมาจาก Exige Cup 430 โดยมีทั้งตัวถังแบบคูเป้และโรดสเตอร์ หน้าตาเน้นความดุดันด้วย แผงกันชนหน้าแบบสปอร์ต พร้อมช่องดักลมขนาดใหญ่ มีชิ้นส่วนคาร์บอนไฟเบอร์ รอบคันทั้งสปอยเลอร์หน้า สเกิร์ตด้านข้าง และปีกหลัง

ดีไซเนอร์ยังติดตั้งดิฟฟิวเซอร์อลูมิเนียม ท่อไอเสียตรงกลางกันชน และล้ออัลลอยฟอร์จน้ำหนักเบาขนาด 17 นิ้วที่ล้อหน้าและ 18 นิ้วที่ล้อหลัง หุ้มด้วยยาง Michelin Pilot Sport Cup 2 ทำงานร่วมกับเบรก AP Racing คาลิปเปอร์ขนาด 4 สูบและจานเบรกแบบ 2 ชิ้น

Lotus Exige Sport 410

ภายในห้องโดยสารเน้นบรรยากาศแบบเรซซิ่งเต็มพิกัดด้วยพวงมาลัยหุ้มอัลคันทารา เบาะที่นั่งคาร์บอนไฟเบอร์หุ้มหนังและอัลคันทาร่า อุปกรณ์อำนวยความสะดวกพอตัว ทั้งระบบปรับอากาศ เบาะหุ้มหนัง เครื่องเสียงลำโพง 2 ตัว และระบบเชื่อมต่อบลูทูธ พร้อมกับมีลูกเล่นด้วยการเติมแต่งสีเหลืองไม่ให้น่าเบื่อจนเกินไป

ทั้งนี้ ลูกค้าสามารถเลือกเสริมแพ็คเกจพิเศษเพิ่มเติมได้ โดยจะได้รับชิ้นส่วนตกแต่งคาร์บอนไฟเบอร์, ชุดไอเสียไทเทเนียม และแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนน้ำหนักเบา

ด้านขุมพลังจะได้รับเครื่องยนต์ V6 ความจุ 3.5 ลิตร พ่วงซูเปอร์ชาร์จ สมรรถนะ 416 แรงม้า แรงบิด 420 นิวตันเมตร จับคู่เกียร์ธรรมดา 6 สปีด อัตราเร่งจาก 0-96 กม./ชม. ที่ 3.3 วินาที ความเร็วสูงสุด 280 กม./ชม.

Lotus ระบุว่ารถสปอร์ตรุ่นนี้มีน้ำหนักไม่รวมของเหลวอยู่ที่เพียง 1,054 กก. เท่านั้น ซึ่งถือเป็นรถสปอร์ตขุมพลังวี6 ที่น้ำหนักเบาที่สุดเท่าที่แบรนด์รถจากเมืองผู้ดีรายนี้เคยผลิตมา

Lotus Exige Sport 20th Anniversary มีราคาจำหน่ายที่ 79,900 ปอนด์ หรือราว ๆ 3.07 ล้านบาท และการส่งมอบจะเริ่มต้นขึ้นในปลายปีนี้ พร้อมกับ Zagato IsoRivolta GTZ

หาเงินออนไลน์ได้ง่ายๆ แค่คลิก : PG SLOT

burning-offroad.com/