K-POP

ข่าวบันเทิงไอดอลเกาหลี วงบอยแบนด์และวงเกิร์ลกรุ๊ป

Red Velvet
K-POP SM Entertainment

Red Velvet เรดเวลเวต

Red Velvet (เรด เวลเว็ท) วงเกิร์ลกรุ๊ปจากประเทศเกาหลีใต้ สังกัดค่าย SM Entertainment ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 1 สิงหาคม ปี 2014 ด้วยซิงเกิ้ล “Happiness” โดยประกอบไปด้วยสมาชิกจากโครงการ S.M.Rookies คือ ไอรีน (Irene), ซึลกิ (Seulgi), เวนดี้ (Wendy) และ จอย (Joy) หลังจากนั้นในเดือนมีนาคม ปี 2015 ทาง เยริ (Yeri) ได้ถูกเพิ่มเข้ามาเป็นสมาชิกคนที่ 5 ของRed Velvet

Red Velvet

ประวัติวง Red Velvet

ผลงานที่ผ่านมาของ Red Velvetประสบความสำเร็จอย่างมากมาย ได้แก่ มินิอัลบั้มแรกของของวงคือ “Ice Cream Cake” ติดอันดับ 1 บน Gaon Weekly Album Chart ในปี 2015, “The Red” อัลบั้มแรกของวงที่ปล่อยออกมาในปี 2015 เป็นอัลบั้มที่เปิดตัวในอันดับที่ 1 บน Gaon Weekly Album Chart และ Billboard World Albums, “The Red Summer” มินิอัลบั้มชุดที่ 5 ของ Red Velvetได้อันดับที่ 1 บน Gaon Album Chart เป็นต้น นอกจากนี้Red Velvet ยังคว้ารางวัลจากงาน Golden Disc Awards ครั้งที่ 29 โดยได้รับรางวัล “ศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยม” และคว้ารางวัลในงาน MelOn Music Awards ในสาขาการแสดงประเภทเต้นกลุ่มหญิงยอดเยี่ยมในปี 2015

Red Velvet

ในปี 2020 ไอรีน (Irene) และ ซึลกิ (Seulgi) 2 สาวสมาชิกของRed Velvetได้เดบิวต์ในฐานะซับยูนิตแรกของวง ในชื่อยูนิตคือ “Red Velvet – IRENE & SEULGI” (เร้ด เวลเว็ท ไอรีน แอนด์ ซึลกิ) และปล่อยมินิอัลบั้มชุดแรก “Monster” (มอนสเตอร์) ออกมาในวันที่ 6 กรกฎาคม ปี 2020 นอกจากนี้ทั้ง 5 สาวRed Velvetได้เป็นส่วนหนึ่งในโปรเจ็กต์พิเศษฉลองครบรอบ 20 ปีของ BoA “Our Beloved BoA” โดยพวกเธอได้นำเพลง “Milky Way” ของ BoA (โบอา) นักร้องสาวรุ่นพี่มาคัฟเวอร์ใหม่ ซึ่งเพลงพิเศษนี้ได้ เวนดี้ (Wendy) หนึ่งในสมาชิกของRed Velvetกลับมาทำกิจกรรมโปรโมตร่วมกับวงอีกครั้งหลังหายจากอาการบาดเจ็บตกเวทีงาน “2019 SBS Gayo Daejeon” ในช่วงระหว่างการฝึกซ้อมในปี 2019 จนทำให้เธอต้องพักรักษาตัวนานกว่า 8 เดือน

ประวัติสมาชิก Red Velvet

ไอรีน

Bae Ju Hyun
Bae Ju Hyun
Bae Ju Hyun

มีชื่อจริงว่า Bae Ju Hyun (แบ จูฮยอน) เกิดเมื่อวันที่ 29 มีนาคม 1991 จังหวัดแทจู ประเทศเกาหลีใต้ โดยเธอเข้าร่วมเป็นเด็กฝึกในค่าย SM Entertainment ตั้งแต่ปี 2009 และเดบิวส์ในฐานะสมาชิกของวง Red Velvet ในปี 2014 เธอมีน้องสาว 1 คน ก่อนที่ไอรีนจะเข้ามาเป็นสมาชิกวงRed Velvet นั้น เธอเคยเป็นเน็ตไอดอลมาก่อน เพราะด้วยหน้าตาที่สวย โดดเด่นของเธอนั้นเอง

การศึกษา : ไอรีนจบมาจาก Haknam High School เป็นโรงเรียนมัธยมปลายของรัฐบาลในเมืองแดกู ประเทศเกาหลีใต้ สมัยเรียนไอรีนได้รับการชื่นชมจากนักเรียนในโรงเรียนอย่างมาก ทำให้ถึงขนาดเกิดการเดินทัวร์เพื่อชมใบหน้าของเธอตอนทำข้อสอบเลยทีเดียว

ซึลกิ

Kang Seul Gi
Kang Seul Gi
Kang Seul Gi

มีชื่อจริงว่า Kang Seul Gi (คัง ซึลกิ) เกิดเมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 1994 ที่อันซาน ประเทศเกาหลีใต้ โดยเธอได้ใช้เวลา 7 ปีในการเป็นเด็กฝึก ซึ่งนับเป็นระยะเวลาการฝึกที่ยาวนานที่สุดในบรรดาสมาชิกของวง Red Velvet โดยเธอมีจุดเด่นทั้งในเรื่องการร้องรวมทั้งสกิลการเต้นที่แข็งแรง เธอจบการศึกษาระดับมัธยมปลายที่โรงเรียนศิลปะการแสดงโซล และเธอสามารถพูดได้ทั้งภาษาเกาหลีและภาษาญี่ปุ่น

การศึกษา : ซึลกิจบมาจาก Byungmal Middle School และ Seoul School of Performing Arts ที่เป็นโรงเรียนมัธยมปลายซึ่งเปิดสอนศิลปะการแสดงชื่อดังของโซล อีกทั้งยังเป็นโรงเรียนที่ปั้นศิลปินเกาหลีมาแล้วมากมาย อย่างเช่น ซูจี แห่ง Miss A, ฮเยริ แห่ง Girl’s Day, นัมจู และฮายอง แห่ง Apink, เซฮุน และไค แห่ง EXO, จองกุก แห่ง BTS และสาวจอยเพื่อนรวมวงก็จบจากที่โรงเรียนนี้เช่นกันแต่คนละปี

เวนดี้

Son Seung Wan
Son Seung Wan
Son Seung Wan

มีชื่อจริงว่า Son Seung Wan (ซน ซึงวัน) เกิดเมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 1994 ที่โซลเมืองหลวง ประเทศเกาหลีใต้ โดย เวนดี้ ได้ใช้ชีวิตในช่วงวัยเด็กทั้งในเกาหลีใต้, สหรัฐอเมริกา และ แคนาดา ก่อนเป็นเด็กฝึกเธอได้โพสวิดีโอร้องเพลงและก็ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว หลังจากนั้นเธอก็ได้เข้ามาเป็นเด็กฝึกหัดของค่าย SM Entertainment จนได้กลายมาเป็นสมาชิกของวงRed Velvet ในปี 2014 เวนดี้มีความสามารถพิเศษด้านดนตรี เธอสามารถเล่นดนตรีได้หลายชนิด เช่น เปียโน กีตาร์ ฟลุ๊ต และแซ็กโซโพน

การศึกษา : ด้านสาวเวนดี้นั้นเธอเคยเรียนที่โรงเรียนประถมศึกษาตอนต้นเชช็อนชุงอัง ประเทศเกาหลีใต้ จากนั้นตอนช่วงป.5 เธอได้ย้ายตามพี่สาวไปที่ประเทศแคนาดาและได้ศึกษาต่อที่นั้น เธอจบการศึกษาจากโรงเรียนมัธยมริชมอนด์ฮิลล์ ในเกรเทอร์โทรอนโต รัฐออนแทรีโอ ประเทศแคนาดา ซึ่งเวนดี้นั้นเรียนเก่งมาก เธอเคยเป็นนักร้องประสานเสียงโซปราโนของโรงเรียน และยังเคยได้รับรางวัลจากโอบาม่าอีกด้วย

จอย

Red Velvet
Red Velvet
Red Velvet

มีชื่อจริงว่า Park Soo Young (พัค ซูยอง) เกิดเมื่อวันที่ 3 กันยายน 1996 ที่เกาะเชจู ประเทศเกาหลีใต้ เธอรักในการร้องเพลงตั้งแต่วัยเด็ก เธอประสบความสำเร็จในการออดิชั่นของ SM Entertainment ในปี 2012 และหลังจากที่ได้ฝึกฝนเป็นเวลา 2 ปี จอย ก็ได้กลายมาเป็นสมาชิกของวง Red Velvet เธอเคยแสดงละครเรื่อง The Liar and His Lover ในปี 2017 และ The Great Seducer ในปี 2018 อีกทั้งเธอยังสามารถร้องเพลงลูกทุ่งได้อีกด้วย

การศึกษา : จอยจบการศึกษามาจาก Seoul School of Performing Arts ที่เป็นโรงเรียนมัธยมปลายซึ่งเปิดสอนศิลปะการแสดงชื่อดังของโซล อีกทั้งยังเป็นโรงเรียนที่ปั้นศิลปินเกาหลีมาแล้วมากมาย อย่างเช่น ซูจี แห่ง Miss A, ฮเยริ แห่ง Girl’s Day, นัมจู และฮายอง แห่ง Apink, เซฮุน และไค แห่ง EXO, จองกุก แห่ง BTS และสาวซึลกิเพื่อนรวมวงก็จบจากที่โรงเรียนนี้เช่นกันแต่คนละปี

เยริ

Red Velvet
Red Velvet
Red Velvet

มีชื่อว่า Kim Ye Rim (คิม เยริม) เกิดเมื่อวันที่ 5 มีนาคม 1999 ที่โซล ประเทศเกาหลีใต้ เยรินั้นเป็นมักเน่ (น้องเล็ก) ของวง เธอได้ผ่านการออดิชั่นของ SM Entertainment ในปี 2011 และได้ฝึกฝนเป็นเวลา 4 ปีด้วยกัน หลังจากนั้นเธอก็ได้เข้าร่วมกับวง Red Velvet ในเดือนมีนาคม ปี 2015 เธอเข้าRed Velvetมาช้ากว่าสมาชิกคนอื่นๆ แต่ก็ไม่ได้ทำให้ความสามารถของเธอลดลงเลย อีกทั้งเธอไม่เคยใส่รองเท้าส้นสูงมาก่อน ได้ใส่เดินครั้งแรก ก็ตอนถ่าย MV Automatic นี่แหละ น่ารักจริงๆ

การศึกษา : สาวเยริจบการศึกษาจาก Hanlim Multi Art School โรงเรียนสอนศิลปะการแสดงชื่อดังที่ไอดอลเกาหลีหลายคนก็จบมาจากที่นี่เช่นกัน อย่างเช่น แชยอน จื่อวี และดายอน แห่ง TWICE, ยอนจอง แห่ง WJSN, ร็อคกี้ มุนบิน จินจิน และอึนวู แห่ง ASTRO, ยูคยอม GOT7 เป็นต้นจ้า

Red Velvet

รายชื่อผลงานเพลงของRed Velvet

Studio Albums
– The Red (2015)
– Perfect Velvet (2017)

Repackage Albums
– The Perfect Red Velvet (2018)
– ‘The ReVe Festival’ Finale (2019)

Mini Albums
– Ice Cream Cake (2015)
– The Velvet (2016)
– Russian Roulette (2016)
– Rookie (2017)
– The Red Summer (2017)
– Summer Magic (2018)
– RBB (2018)
– ‘The ReVe Festival’ Day 1 (2019)
– ‘The ReVe Festival’ Day 2 (2019)

Digital Singles
– Happiness (2014)
– Be Natural (2014)
– 세가지 소원 (Wish Tree) (2015)
– Would U (2017)
– Rebirth (2017)
– Our Beloved BoA #4 (2020)

OST
– 여시주의 (Yossism) (2016)
– 어떤 별보다 (See the stars) (2019)

Collaborations
– Close to Me (Red Velvet Remix) (with Ellie Goulding) (2019)

Mini Albums
– #Cookie Jar (2018)
– SAPPY (2019)

Digital Singles
– SAPPY (2019)
– Sayonara (2019)
– Power Up (2019)

ผลงานของสาวๆ ทั้ง 5 ที่ผ่านมาก็อย่างเช่น Happiness ที่ถือเป็นเพลงเปิดตัว ตามมาด้วย Ice Cream Cake, Dumb Dumb, Be Natural, Automatic, Rookie, Sappy, Zimzalabim และอีกหลากหลายเพลง รวมถึงผลงานอื่นๆ อย่างเพลงประกอบละครอีกด้วย

อัพเดตข่าวบันเทิง ไอดอลเกาหลี ซีรี่ส์เกาหลี วงบอยแบนด์และวงเกิร์ลกรุ๊ป

หาเงินออนไลน์ได้ง่ายๆ แค่คลิก : PG SLOT

kpop

<< ENHYPEN